tong hop nguyen nhan lam bon cauthoat nuoc cham

Discussion started by xaviaxavia 6 months ago

Tổng hợp nguyên nhân làm bồn cầu thoát nước chậm nhiều gia đình đang mắc phải hiện nay

Khi bồn cầu nhà bạn xảy ra tình trạng thoát nước chậm chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân gây sự cố nghẹt này để dễ dàng tìm kiếm phương pháp xử lý phù hợp. Lý do nào khiến bồn cầu thoát nước chậm? Bài viết này Công ty Rut ham cau giá rẻ Phú Lộc sẽ giúp bạn rõ hơn về lý do bồn cầu thoát nước chậm.

Tình trạng bồn cầu thoát nước chậm là sự cố thường xảy ra với những hộ gia đình, nhất là thường xuyên xảy ra tại khu chung cư đang sử dụng hệ thống vệ sinh tự hoại. Tình trạng bồn cầu thoát nước chậm gây ra hàng loạt bất tiện cho mọi người trong sinh hoạt hàng ngày. Nếu như bạn không nhanh chóng khắc phục, sửa chữa hiện tượng bồn cầu thoát nước chậm sẽ dẫn đến tình trạng ùn ứ phức tạp và hây tình trạng trào ngược gây mất về sinh và gây ô nhiễm môi trường sống của gia đình bạn. Bài viết này Công ty rút hầm cầu Phú Lộc sẽ cùng các bạn tìm hiểu lý do xuất hiện tình trạng bồn cầu thoát nước chậm, từ đó giúp bạn có được giải pháp kịp thời.

Dấu hiệu của bồn cầu thoát nước chậm

Thông thường, sự cố này rất dễ được cảm quan bằng mắt thường. Sau khi bạn đi vệ sinh xong, hãy ấn xả nước, thông thường nước sẽ xả xuống và mau chóng cuốn trôi hết chất thải. Nhưng, bạn sẽ dàng nhận thấy các dấu hiệu bồn cầu thoát nước chậm dựa vào các biểu hiện nước trong bồn cầu sẽ thoát từ từ, từ đó xảy ra tình trạng ùn ứ, thậm chí còn trào ngược nước.

Lý do bồn cầu thoát nước chậm

Thông thường nguyên nhân dẫn đến sự cố bồn cầu thoát nước chậm có rất nhiều, nhưng hôm nay đơn vị thông bồn cầu Phú Lộc sẽ điểm qua một số nguyên nhân chính dẫn đến sự cố này. Nguyên nhân bồn cầu thoát nước chậm đến từ lỗi thiết kế và lắp đặt. Ngay từ đầu, bể phốt của gia đình bạn có thể đã có lỗi thiết kế, hoặc do bồn cầu được lắp đặt không đúng vị trí làm xuất hiện tình trạng nước thải khó tiêu.

Bên cạnh đó, bồn cầu thoát nước chậm cũng có thể do bể phốt thiếu đường ống thoát khí, hoặc do đường thoát nước thấp so với cống thoát nước chính bên ngoài. Để có thể tìm ra vị trí sai lệch chính xác để có thể sửa chữa là một câu hỏi rất khó đối với cả những người thợ lâu năm có nhiều năm kinh nghiệm. Đối với trường hợp này, chúng ta cần tìm đến những công ty uy tín, đơn vị có dịch vụ chất lượng để giải quyết sự cố.

Ngoài ra, hầm phốt quá đầy cũng là một trong những lý do làm bồn cầu thoát nước chậm. Khi bể phốt bị đầy không chỉ làm bồn cầu thoát nước chậm mà  còn gây ra tình trạng trào ngược mỗi lần xả. Hiện tượng này rất hay xảy ra đối với các nhà vệ sinh công cộng hoặc bể phốt đã sử dụng qua thời gian dài khi không được thông tắc, thực hiện hút bể phốt định kỳ. trường hợp bồn cầu thoát nước chậm vì lý do trên, chúng ta hãy nhanh chóng liên hệ với công ty Rút hầm cầu TPHCM - Phú Lộc để được sử dụng dịch vụ thông hút bể phốt tiện lợi và chuyên nghiệp.

Bên cạnh những nguyên nhân khách quan làm bồn cầu thoát nước chậm thì còn có một nguyên nhân khác đó là: người dùng vô tình làm rơi các vật có kích thước lớn, vật khó phân hủy hoặc không phân hủy vào bồn cầu. Nếu như dùng giấy vệ sinh quá nhiều trong thời gian dài (nhất là đối với loại giấy vệ sinh dày và khó phân hủy) là lý do khiến bồn cầu thoát nước chậm.

Đây được xem là những lý do khiến bồn cầu xả nước chậm. Thực tế tương ứng với mỗi nguyên nhân của sự cố, sẽ có những cách sửa chữa và khắc phục khác nhau. Những cách xử lý được nhiều người biết đến nhất là xử lý tình trạng bồn cầu thoát nước chậm bằng áp lực nước, bằng băng dính, pit-tong cao su, bột nỡ baking soda, dùng móc quần áo,… Bạn hoàn toàn có thể sử dụng móc quần áo, pit-tong cao su để chúng ta đẩy vật bị mắc kẹt. Bột baking soda, hoạt chất vi sinh hoặc các loại men xử lý bể phốt có tác dụng thúc đấy quá trình phân hủy các chất hữu cơ gây tắc nghẽn.

Tuy nhiên, những phương pháp kể trên chỉ áp dụng cho rất nhiều sự cố đơn giản, bồn cầu thoát nước chậm do dị vật mắc kẹt. Còn với những trường hợp bồn cầu thoát nước chậm do vấn đề thiết kế lắp đặt thì phương pháp bạn cần tìm đến những nơi cung cấp dịch vụ đảm bảo chất lượng. 

Sau khi áp dụng các cách vừa kể trên mà vẫn chưa hiệu quả, bạn hãy gọi cho đơn vị Rút hầm cầu Phú Lộc vì công ty này có uy tín rất cao với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Chắc chắn, công ty Rút hầm cầu HCM - Phú Lộc giúp bạn xử lý tình trạng mùi hôi toilet, chống nghẹt bồn cầu, sàn toilet hiệu quả mà giá thành dịch vụ lại rẻ nhất thị trường.

CÔNG TY HÚT HẦM CẦU PHÚ LỘC

Địa chỉ: 616 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM

CHI NHÁNH QUẬN 12

Địa chỉ: 182/5 Bis, Đường Song Hành, P.Đông Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM

Điện thoại: 0932.171.262

You need to be a member of this group before you can participate in this discussion.

Related Discussions